WF trong bóng đá là gì? Tố chất cần có của một WF

WF trong bóng đá là khái niệm gì? Đây là thuật ngữ phổ biến trong giới hâm mộ bóng đá phải không? Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa quen thuộc với thuật ngữ này và không hiểu rõ nó có ý nghĩa gì cũng như vai trò của nó trong bóng đá. Vì vậy, bài viết dưới đây của Rakhoi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm WF trong bóng đá!”

WF trong bóng đá là gì?

Trong lĩnh vực bóng đá, thuật ngữ WF có nghĩa là Wing Forward, tức là tiền đạo cánh. Đây là một vị trí quan trọng và yêu cầu kinh nghiệm của các cầu thủ, vì đây là vị trí có khả năng ghi bàn chạy cánh. Thường thì các cầu thủ ở vị trí này sẽ tập trung thi đấu tại cánh và dồn vào trung lộ, đồng thời thi đấu cao hơn so với những tiền vệ khác.

Để có thể giữ vững vị trí này, các tiền đạo cánh phải có khả năng di chuyển nhanh, tốc độ và kỹ thuật điêu luyện. Họ cũng cần có khả năng dứt điểm từ xa tốt. Hiện nay, rất nhiều tiền đạo cánh có thể dẫn bóng và thực hiện các cú dứt điểm đẹp mắt.

Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng đã thể hiện được khả năng dứt điểm tuyệt vời trong vai trò tiền đạo cánh, như Arjen Robben, Franck Ribery, Neymar (PSG), Riyad Mahrez (Man City), Sadio Mane (Liverpool), Son Heung-min (Tottenham),…

Vai trò của WF trong bóng đá là gì?

Vị trí WF trong bóng đá có nhiệm vụ chính là giữa tiền vệ và tiền đạo, cụ thể là ngăn chặn hậu vệ cánh của đối thủ. Các cầu thủ WF phải có sự nhanh nhẹn, kỹ thuật rê bóng tốt để có thể cầm bóng, chuyền bóng và tạt bóng vào đối phương.

Ở một số quốc gia như Hà Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, các cầu thủ cánh chỉ cần giành được bóng từ hậu vệ đối phương hoặc áp sát vào giữa sân để hỗ trợ đồng đội chuyền bóng. Tuy nhiên, ở Anh, các cầu thủ WF còn phải có trách nhiệm hỗ trợ phòng ngự khi đối phương tấn công.

Nếu các cầu thủ WF đã lớn tuổi hoặc không còn sở hữu tốc độ tự nhiên, họ sẽ được chuyển sang vị trí sau của tiền vệ và tiền đạo để cải thiện khả năng dẫn bóng và chuyền bóng cho đồng đội. Vì vậy, vị trí WF đóng vai trò quan trọng trong thành công của đội bóng và yêu cầu sự nhanh nhẹn và kỹ thuật cao từ các cầu thủ.

Tố chất của tiền đạo cánh – WF trong bóng đá là gì?

Với vai trò quan trọng trong bóng đá, các WF cần có nhiều phẩm chất đặc biệt để thành công trên sân cỏ.

Tốc độ

Tốc độ xuất sắc là một tiêu chuẩn quan trọng đối với các cầu thủ WF. Chính nhờ tốc độ này, họ có thể tạo ra những bàn thắng đầy ấn tượng và tạo ra nhiều cơ hội cho đồng đội trong một pha bứt tốc đột ngột. Trong trận đấu gần đây, tiền vệ Antonio Valencia của CLB Manchester United đã chạy nhanh nhất với tốc độ trung bình 35,2 km / h.

Thể lực

Khi đề cập đến WF, thể lực tốt chính là một lợi thế vô cùng quan trọng. Trong số đó, Angel Di Maria của CLB Real Madrid là một ví dụ điển hình. WF này sở hữu nhiều kỹ thuật điêu luyện và được biết đến như một cầu thủ không biết mệt mỏi ở phía cánh. Anh ta có khả năng di chuyển lên xuống trong vòng cấm suốt cả trận đấu.

Chuyền bóng

Việc có kỹ năng chuyền bóng và hỗ trợ đồng đội là vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những pha ghi bàn đẹp mắt. Ngoài ra, để tạo ra những pha chuyền bóng đẹp mắt thì các cầu thủ cần phải có kỹ năng tạt bóng ở hai biên đầy chính xác.

Khả năng ghi bàn

Trong vị trí tiền đạo, khả năng ghi bàn vào lưới đối phương là rất quan trọng. Chính vì thế, các cầu thủ cần được huấn luyện kỹ thuật để nắm vững kĩ năng này. Điều đó dẫn đến việc nhắc đến tên của Cristiano Ronaldo ở hạng mục ghi bàn. Với tư cách cầu thủ tiền đạo chạy cánh điển hình, anh ta được coi là một người giỏi nhất trong nghề. Không chỉ vậy, khả năng ghi bàn của Cristiano Ronaldo cũng không kém phần so với một tiền đạo thực thụ.

Kỹ năng đi bóng

Kỹ năng rà bóng và đi bóng trên sân là vô cùng quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá. Đặc biệt, với những cầu thủ chơi ở vị trí biên, việc giữ bóng và tránh những cú tấn công từ đối thủ là rất quan trọng.

Lời kết

Đây là những thông tin cung cấp cho câu hỏi “wf trong bóng đá là gì” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ý nghĩa và vai trò của vị trí này trên sân cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *